Có nên mua đất dự án 50 năm không là câu hỏi của rất nhiều người có nhu cầu mua loại hình bất động sản này. Cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Có Nên Mua Đất Dự Án 50 Năm Không, Làm Gì Khi Đất Hết Thời Hạn

có nên mua đất dự án 50 năm không

 

Có nên mua đất dự án 50 năm không?

  • Đất 50 năm vẫn được phép mua bán, chuyển nhượng trong trường hợp tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, đất 50 năm là hình thức giao đất của Nhà nước hạn chế chủ đầu tư “ôm” đất.
  • Vậy nên, nếu mua đất với mục đích kinh doanh hoặc xây nhà để ở, bạn có thể yên tâm. Bởi, đất 50 năm vẫn được phép chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở. Nếu sử dụng vào mục đích kinh doanh cũng sẽ được tiếp tục gia hạn nếu đủ nhu cầu.
  • Theo đó, khi nhận chuyển nhượng đất 50 năm đồng nghĩa với việc bạn là người sử dụng hợp pháp của thửa đất này. Với thời hạn sử dụng còn lại (nếu không có biến động).
  • Hết thời hạn 50 năm, không tiếp tục sử dụng thì đất sẽ bị Nhà nước sẽ thu hồi. Nếu bạn có nhu cầu tiếp tục sử dụng, phù hợp với kế hoạch địa phương, bạn sẽ được Nhà nước gia hạn thời hạn sử dụng đất theo quy định.

Làm gì khi đất hết thời hạn 50 năm?

  • Trước khi hết hạn sử dụng đất ít nhất là 06 tháng, người sở hữu đất nếu có nhu cầu gia hạn phải nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị gia hạn sử dụng đất. Tiếp đến, Phòng  Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận hồ sơ và xác nhận lại nhu cầu sử dụng đất có hợp pháp hay không.
  • Trường hợp đủ điều kiện, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ giao Văn phòng đăng ký đất đai gửi thông tin địa chính cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính.
  • Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, UBND nơi có đất quyết định gia hạn quyền sử dụng đất và ký hợp đồng thuê đất nếu là trường hợp thuê đất.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đủ thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi: “ Có nên mua đất dự án 50 năm hay không”?

Xem thêm thông tin pháp lý đất đai tại đây

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.